Blog

[E-Hiring] 8. Theo dõi báo cáo tuyển dụng tự động

[E-Hiring] 8. Theo dõi báo cáo tuyển dụng tự động
Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với Base EHiring. Video ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về chức năng báo cáo của Hiring và đây cũng là video cuối cùng trong chuỗi các khóa học

[E-Hiring] 8. Theo dõi báo cáo tuyển dụng tự động

Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với Base EHiring. Video ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về chức năng báo cáo của Hiring và đây cũng là video cuối cùng trong chuỗi các khóa học về Hiring. Trong nội dung của khóa học ngày hôm nay, tôi sẽ có 3 nội dung chính muốn nhấn mạnh với các anh chị: Thứ 1, đó là báo cáo thời gian xử lý CV trong từng bước của 1 tin tuyển dụng. Thứ 2, đó là báo cáo về hiệu quả làm việc của những chuyên viên tuyển dụng. Thứ 3, đó là báo cáo nguồn ứng viên đến từ các Jobsite của bên thứ 3 đâu là hiệu quả nhất. Để có thể tìm hiểu chi tiết về báo cáo, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau truy cập vào phần mềm.

Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giao diện của báo cáo trên hệ thống Hiring Trên Hiring sẽ có 2 báo cáo chính: Báo cáo thứ 1 là báo cáo theo từng tin tuyển dụng.

Báo cáo thứ 2 là báo cáo toàn bộ hệ thống. Đầu tiên, chúng ta sẽ vào tin tuyển dụng này. Đây là giao diện tất cả các CV trên phần mềm của tin tuyển dụng này Và có một số câu hỏi sẽ dành cho anh chị: Thứ 1, làm sao chúng ta có thể biết được rằng là quá trình xử lý CV hoặc là quá trình trong từng bước này diễn ra trong bao lâu? Và làm sao giúp anh chị đo lường được là ở đây bạn nhân viên tuyển dụng nào đang tuyển được nhiều ứng viên nhất? Và làm sao để biết là CV mang về từ nguồn Vietnamwork hay Timviecnhanh là tối ưu hơn? Và bên nào mang về nhiều CV hơn cho chúng ta? Thì tất cả các câu hỏi đó sẽ được trả lời trong phần báo cáo.

Khi vô báo cáo anh chị cần chọn đúng cái giai đoạn thời gian mà chúng ta cần xem, giả sử chúng ta sẽ xem trong vòng 2 năm. Đây là giao diện báo cáo, nhìn từ trên xuống dưới nó sẽ hiển thị là: Ứng viên ứng tuyển mới, số lượng phỏng vấn diễn ra và bao nhiêu người được offer, bao nhiêu người bị reject. Đây là những thông tin cơ bản, chúng ta sẽ kéo xuống. Stage , đầu tiên chúng ta có thể nhìn và đọc là có 31 ứng viên ứng tuyển vào ở bước CV apply. Và hiện tại chỉ mới thuê được 2 bạn thôi, còn những bạn còn lại vẫn trong quá trình xử lý Nhìn vào đây chúng ta có thể biết được tỉ lệ chuyển đổi của CV bên trong quy trình này là bao nhiêu.

Tiếp theo, chúng ta có thể theo dõi được là trong từng bước. Bộ phận nhân sự đang tốn bao nhiêu thời gian cho những bước đó.Giả sử như bước Screening CV mà bộ phận nhân sự mất 82 ngày để screening, thì có vẻ nó quá lâu. Từ các con số đây, chúng ta có thể đưa phản ánh cho bộ phận nhân sự, để từ đó bộ phận nhân sự có thể nâng cao tỉ lệ screening CV hoặc là nâng cao thời gian xử lý CV trong quy trình này. Tiếp theo, nguồn tin, nguồn ứng viên đổ về từ đâu là nhiều nhất. Trên giao diện này tôi có thể nhìn nhanh là: Vietnamwork cho tôi 5 ứng viên, trong đó 2 ứng viên đã ứng tuyển và 1 ứng viên bị reject.

Và tôi hoàn toàn có thể nhìn nhanh được và biết được thông tin đó và trong quy trình này nguồn ứng viên nhiều nhất đến từ việc upload có nghĩa là các nhân viên tuyển dụng họ tìm được ứng viên từ bên ngoài và upload lên EHiring để xử lý. Trong giao diện báo cáo này, các anh chị có thể trả lời được câu hỏi là trang web tuyển dụng nào đang là trang web tốt nhất và mang ứng viên về nhiều nhất. Và cuối cùng, trong cái deal này đó là báo cáo theo từng nhân sự. Chúng ta có thể biết đây là những bạn phụ trách tuyển dụng của công ty. Thì câu hỏi ở đây là trong tháng vừa rồi, ai là người tuyển được nhiều nhân sự nhất.

Ví dụ ở đây là bạn Trinh, bạn ấy tuyển được 2 nhân sự và bạn đấy là người tuyển được nhiều nhân sự nhất trong công ty. Từ cái số liệu báo cáo này, chúng ta có thể đưa ra được đánh giá vào cuối tháng để có thể trả lương cho từng nhân sự. Đây là báo cáo tổng quan của Hiring về từng tin tuyển dụng, anh chị hoàn toàn có thể tải báo cáo này về excel. Và theo dõi báo cáo trên excel để có thể đưa ra các số liệu đo lường cụ thể. Ví dụ như ở đây. Đây là báo cáo theo tin. Đây là những ứng viên đã được offer. Đây là những ứng viên đã được thuê. Những ứng viên đã bị từ chối. Báo cáo theo từng thành viên tuyển dụng.

Họ đã screen CV bao nhiêu cái, bao nhiêu cái CV trong tháng vừa rồi, đã interview bao nhiêu ứng viên. Đây là các con số mà anh chị có thể tải excel về và dùng các con số này để tính ra lương cho từng nhân sự. Thứ 1, đó là báo cáo theo từng tin tuyển dụng. Tiếp theo, chúng ta sẽ theo dõi báo cáo toàn bộ của hệ thống tại mục Báo cáo tuyển dụng phần report này đầu tiên anh chị sẽ chọn về thời gian. Anh chị có thể xem báo cáo theo từng Department hoặc là có thể xem báo cáo tất cả department tại đây sau đó chọn Generate. Nó sẽ ra các con số mà anh chị có thể đo lường. Cơ bản các số liệu của báo cáo tổng sẽ giống báo cáo của từng tin đăng.

Nhưng ở đây chúng ta có thể xem thêm một thông tin đó là báo cáo theo từng tin tuyển dụng. Ở đây có bao nhiêu tin, tin đấy có bao nhiêu người được thuê, bao nhiêu ứng viên được tuyển mới, bao nhiêu người bị reject, chúng ta sẽ theo dõi ở đây Hoặc là chúng ta có thể theo dõi theo campaigns Theo dõi theo nguồn ứng viên, ứng viên về từ nguồn nào? Thứ 1 là upload, sau đó Mywork là nhiều thứ 2, Referal nhiều thứ 3, Vietnamwork nhiều thứ 4. Ví dụ như vậy chúng ta có thể đo lường tổng quan cả công ty. Khi mà chúng ta sử dụng rất là nhiều mạng tuyển dụng, thì việc có một cái báo cáo để đưa ra quyết định đúng đắn hơn là 1 điều rất là quan trọng.

Thì đây là báo cáo, báo cáo theo từng nhân viên tuyển dụng báo cáo thời gian tuyển dụng theo từng bước, và tỉ lệ chuyển đổi và đây là các cái tags trong hệ thống. Thì đó là tổng quan của báo cáo Trong phần báo cáo này thì tôi muốn anh chị nhớ được 3 điểm: Điểm thứ 1, EHiring cho phép chúng ta đo lường thời gian xử lý CV trong từng bước. -> Từ đó đưa ra hướng tối ưu, nâng cao trải nghiệm của ứng viên. Báo cáo số 2 là báo cáo theo từng TA, từng chuyên viên tuyển dụng để biết là họ tuyển được bao nhiêu ứng viên, họ có làm việc hiệu quả hay không. Và báo cáo số 3 là báo cáo theo từng jobsite bên thứ 3 để coi là jobsite nào đang làm việc hiệu quả và mang về nhiều CV nhất cho công ty.

Đó là 3 báo cáo mà tôi nghĩ rằng anh chị sẽ quan tâm và có thể mang lại hiệu quả cho anh chị, và trên hệ thống có thể xuất excel để anh chị có thể đo lường và tính toán ngoài trên excel. Trong quá trình sử dụng nếu như anh chị có câu hỏi hoặc thắc mắc, anh chị có thể đặt câu hỏi cho đội hỗ trợ trực tuyến của Base tại đây. Và nếu có những câu hỏi thắc mắc nâng cao, anh chị có thể trao đổi trực tiếp với bạn triển khai tại công ty của anh chị để có những phương hướng và cách sử dụng hiệu quả. Vậy là vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về chức năng báo cáo của Hiring và đây cũng là thời điểm kết thúc của khóa học Hiring.


https://youtu.be/af2rKyWPT-0[E-Hiring] 8. Theo dõi báo cáo tuyển dụng tự động
Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với Base EHiring. Video ngày hôm nay chúng ta sẽ nói về chức năng báo cáo của Hiring và đây cũng là video cuối cùng trong chuỗi các khóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *