Blog

[E-hiring] 4. Hướng dẫn tạo 1 tin tuyển dụng mới

[E-hiring] 4. Hướng dẫn tạo 1 tin tuyển dụng mới
Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với khóa học Base EHiring. Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thao tác tạo một tin tuyển dụng lên hệ thống Hiring. Tư

[E-hiring] 4. Hướng dẫn tạo 1 tin tuyển dụng mới

Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với khóa học Base EHiring. Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thao tác tạo một tin tuyển dụng lên hệ thống Hiring. Tương tự video trước đó, anh chị sẽ truy cập vào Hiring.base.vn và bắt đầu cùng tôi thực hiện thao tác. Sau đây chúng ta sẽ tạo một tin tuyển dụng mới. Anh chị sẽ vào phần tin tuyển dụng và chọn đăng tin tuyển dụng. Sau đây, thao tác đơn giản cũng như câu thần chú “Phần mềm hỏi gì thì anh chị trả lời như vậy” Giả sử tiêu đề tin tuyển dụng là Nhân Viên Kinh Doanh. Code này là theo quy ước của công ty. Trên phần mềm yêu cầu 1 tin tuyển dụng sẽ thuộc 1 phòng ban nào đó thì anh chị có thể chọn phòng ban cho nó.

Và một tin tuyển dụng có thể thuộc 1 hoặc nhiều văn phòng, Anh chị có thể chọn văn phòng. Mục đích của việc này là khi ứng viên truy cập vào website của bên mình, ứng viên chọn là tôi muốn tìm các vị trí tuyển dụng của văn phòng HCM của công ty Base, thì nó sẽ hiển thị ra tin tuyển dụng này, nó sẽ dựa vào địa điểm để lọc ra thông tin tuyển dụng này, mức lương để hiển thị cho ứng viên nhìn thấy, 6 triệu này giả sử tối đa 20 triệu. Tôi sẽ chọn là hiển thị mức lương trên trang tuyển dụng, chứ không có hiển thị là thỏa thuận. Số lượng ứng tuyển ở đây có thể là 20 người. Thời hạn cuối cùng nộp đơn có thể là 1 tháng sau là ngày 14/07.

Miêu tả công việc, tôi sẽ cần đính kèm 1 cái ảnh cover ở đây anh chị lưu ý là mình phải điền đúng cái kích thước ảnh hiển thị trên này, anh chị sẽ đính kèm ảnh vào đây. Và sau đó anh chị sẽ viết miêu tả công việc rõ ràng cho vị trí này, anh chị có thể viết văn bản ở đây, hoặc là anh chị có thể đính kèm các hình ảnh công ty mình tại đây. Sau đó thì kéo xuống phía dưới Một tin tuyển dụng nó sẽ thuộc 1 thư mục lưu trữ nào đó, thì anh chị có thể chọn Talent pool tại đây, có thể là Talent pool Sales, thì tất cả các CV ứng tuyển vào tin nhân viên kinh doanh, nó sẽ đổ về Talent Pool Sales để ta có thể làm ReMarketing sau này.

Tiếp theo là thành viên quản lý, là những người có quyền xem toàn bộ thông tin ứng viên và xử lý quy trình tuyển dụng. Ở đây có thể là Luân, người này sẽ nhận được thông báo khi có ứng viên ứng tuyển vào vị trí này. Mục Deadline là thời hạn hoàn thành toàn bộ quá trình tuyển dụng, là tính từ khi bạn ứng tuyển, đến khi phỏng vấn, đến khi đi làm chính thức thì sẽ kết thúc vào ngày nào Giả sử cả quá trình tuyển dụng của mình kết thúc việc nộp đơn là 14/7 thì kết thúc cả quá trình tuyển dụng có thể là 31/8. Phục vụ cho mục đích tối ưu công cụ tìm kiếm thì chúng ta điền cái địa điểm mà chúng ta hướng đến Địa điểm đường và các cái mã bưu chính sau đó thì chúng ta sẽ lưu lại nếu anh chị chưa biết mình tạm thời bỏ trống phần này sau đó lưu lại.

Sau khi nhập xong những thông tin cơ bản, thì chúng ta sẽ đến phần tiếp theo đó là nhập các tiêu chí đánh giá. Trong tiêu chí đánh giá thì anh chị có thể chọn các tiêu chí mà mình đã cài đặt từ trước. Ở đây anh chị chọn thêm 1 tiêu chí. Giả sử như anh chị muốn vị trí sales là phải có bền bỉ kiên trì, điểm kì vọng của anh chị là 4/5, trọng số là , sau đó thêm tiêu chí mới. Đấy là cách thứ nhất. Cách thứ 2 anh chị có thể thêm nhiều tiêu chí cùng một lúc, ví dụ như ở đây là tôi muốn đặt khách hàng là trung tâm, nhạy bén, trung thực, là 3 tiêu chí cần có, điểm trọng số trung bình là 3, lưu lại Đây là tôi vừa thêm 4 tiêu chí vào tin tuyển dụng này.

Tuy nhiên, nếu mà có 1 tiêu chí nào trong đây mà có trọng số cao hơn cái còn lại, thì tôi sẽ chỉnh sửa trọng số của nó. Ví dụ như bền bỉ và kiên trì là yếu tố rất là quan trọng, tôi sẽ để trọng số là 2. Ý nghĩa của nó là gì: Giống như hồi trước chúng ta đi học, những môn cơ bản sẽ là nhân 1, còn toán văn thì sẽ nhân đôi, thì thể hiện cho mức độ quan trọng của nó. Còn điểm kì vọng này là mức ưu tiên để chúng ta có thể vẽ được cái bảng đánh giá cho từng ứng viên. Trong phần đánh giá ứng viên thì tôi sẽ giải thích kĩ hơn về phần này. Về phần điểm kì vọng. Trên phần tiêu chí đánh giá còn có thể sao chép tất cả những cái tiêu chí đánh giá vị trí khác về đây để tiết kiệm thời gian tạo tin tuyển dụng cho tất cả các anh chị.

Mình có thể chọn 1 tin bất kì và nó tự động hiển thị ra các vị trí của tin tuyển dụng đó tại tin tuyển dụng mới này. Và ở phần này sẽ có các yêu cầu bắc buộc. Ví dụ chúng ta sẽ có yêu cầu bắc buộc là phải tốt nghiệp đại học. Thêm yêu cầu Thì nếu mà ứng viên ứng tuyển mà họ không đạt được yêu cầu này thì chúng ta có thể chọn bạn này là không đạt yêu cầu ngay lập tức ứng viên này sẽ bị từ chối và bị đưa đến bước là Reject. Sau khi làm xong phần thông tin này thì các anh chị chuyển sang xuống phần quy trình tuyển dụng. Tương tự với phần tiêu chí đánh giá, thì anh chị hoàn toàn có thể copy 1 tin quy trình tuyển dụng của một tin tuyển dụng khác vào đây để tiết kiệm thời gian thao tác.

Tuy nhiên nếu mà anh chị thao tác lần đầu thì chúng ta sẽ có. các cái bước mặc định của phần mềm.. Đây là các bước mặc định của phần mềm.. Đầu tiên là bước CV Apply, thì ở đây sẽ có mẫu email.. Hoặc là mẫu phỏng vấn tự động.. Bây giờ tôi sẽ cài đặt.. Giả sử như là khi vào bước này, tôi muốn có một cái email tự động.. Giả sử như ở đây là thư. thư xác nhận ứng tuyển.. Tôi cài đặt tin này. thì ngay lập tức có một ứng viên ứng tuyển. nó sẽ tự động gửi mẫu email này cho bạn ứng viên đó.. Còn nếu chúng ta không muốn gửi tự động. chúng ta sẽ chọn “Tùy chọn” ở đây là yêu cầu phải chọn mẫu email trước khi gửi.. Sau đó chỉnh sửa giai đoạn. Ý nghĩa của phần quy trình tuyển dụng là gì?. Chúng ta liệt kê rõ tất cả các giai đoạn. mà bạn ứng viên sẽ trải qua trong quá trình tuyển dụng của công ty. và trong từng bước đấy sẽ có Email gửi cho bạn đó.

Những email mời phỏng vấn gửi cho bạn đó hoặc những cái bài test gửi cho bạn ấy. Thì chúng ta làm càng rõ cái quy trình và giai đoạn tuyển dụng ở đây chúng ta càng dễ đo lường và đưa ra các phần tối ưu cho hoạt động tuyển dụng của công ty. Thao tác anh chị cần nhớ đơn giản ở đây là mình sẽ liệt kê ra các bước và giữa mỗi bước mình sẽ có các phần. Về thư xác nhận ứng tuyển hoặc chúng ta có một phần là Interview. Thì tôi sẽ để luôn, cứ khi vô bước Interview tôi sẽ gửi 1 cái email về bài kiểm tra năng lực hoặc là một email về thư mời phỏng vấn cho bạn ấy. Giả sử như ở đây là thư mời phỏng vấn tôi lưu lại.

Thì phần mềm sẽ hiểu là khi đến bước này sẽ tự động có email cảm ơn gửi đi. Khi đến bước phỏng vấn sẽ có Email phỏng vấn gửi đi. Tất nhiên là để sử dụng được chức năng này anh chị cần cài đặt mẫu Email theo hướng dẫn của video trước đó. Ở trên hệ thống sẽ có mặc định 3 bước: Đó là bước Offer anh chị cũng cần phải cài đặt email tự động. Bước 2 cài đặt email tự động và bước Reject nếu mà ứng viên không đạt yêu cầu. Đó là phần liên quan đến quy trình tuyển dụng. Sau đó anh chị lưu lại sau khi lưu lại chúng ta chuyển sang phần đơn ứng tuyển. Đơn ứng tuyển là những thông tin bạn ứng viên cần phải điền trước khi bạn ấy nộp CV cho mình.

Ví dụ chúng ta muốn bạn ấy điền họ và tên và email, 2 cái này là bắt buộc chúng ta muốn bạn đấy điền CV cho chúng ta thì sẽ ấn nút sử dụng và bắc buộc phải điền. Chúng ta muốn bạn ấy điền số điện thoại, chúng ta chọn và bắt buộc phải điền. Chúng ta càng có nhiều thông tin của bạn ứng viên thì sau này chúng ta lọc CV càng dễ. Giả sử chúng ta chỉ cần search số điện thoại là chúng ta có thể tìm ra bạn ứng viên đó rồi. Thì ở đây có một danh mục tất cả thông tin mà phần mềm đề xuất mà anh chị có thể sử dụng. Ví dụ muốn lấy thông tin về giới tính chỉ cần chọn nút sử dụng và bắt buộc trả lời. Nếu trên màn hình anh chị thu gọn lại thì anh chị sẽ chọn trạng thái là thu gọn.

Ngoài ra ở đây không có những thông tin mà anh chị cần anh chị hoàn toàn có thể tạo những câu hỏi bổ sung ở đây. Và khi ứng viên ứng tuyển, trên giao diện của bạn đó sẽ hiển thị đầy đủ các câu hỏi mà anh chị yêu cầu. Sau phần này anh chị sẽ chuyển sang form đánh giá. Form đánh giá là gì? Form đánh giá là nơi chúng ta liệt kê ra các câu hỏi dành cho người thực hiện phỏng vấn. Thường sau khi phỏng vấn xong người chuyên viên tuyển dụng họ sẽ quay trở lại hỏi trưởng phòng “Anh chị thấy bạn ứng viên vừa rồi thế nào?” Và đây là các câu hỏi mà TA sẽ hỏi các trưởng bộ phận. Nếu tiêu chí đánh giá là những chỉ số đo lường có tính định lượng thì form đánh giá là những câu hỏi mang tính định tính.

Thay vì trước đây chúng ta phải gặp trực tiếp thì chúng ta sẽ liệt kê rõ ở đây và trước khi hoàn thành quá trình phỏng vấn người thực hiện phỏng vấn là trưởng phòng họ phải điền và trả lời các câu hỏi mà chúng ta đã liệt kê sẵn ở đây. Ví dụ như Hỏi một câu đơn giản mà mình cần lưu lại thì liệt kê ra đây và mình chọn trường thông tin là ngày. Giải thích Bắt buộc và yes Thêm câu hỏi Khi người trưởng phòng kết thúc quá trình phỏng vấn với người ứng viên họ sẽ phải điền những thông tin này. Ý thứ 3 là câu hỏi phỏng vấn. Đối tượng sử dụng câu hỏi phỏng vấn này là giám đốc hoặc trưởng phòng. Đây là ngân hàng các câu hỏi thường có để khi mà trưởng phòng thiếu ý tưởng đật câu hỏi cho bạn ứng viên họ có thể dựa vào câu hỏi phỏng vấn đề xuất ở đây để họ có thể hỏi bạn ứng viên tham gia phỏng vấn.

Mình sẽ liệt kê ra các câu hỏi thường có mà công ty mình sẽ hỏi bạn ứng viên tại đây. Sau khi anh chị nhập đầy đủ các thông tin tại đây chúng ta sẽ đến bước review và đăng tin chính thức. Để tin đăng công khai trên hệ thống, anh chị sẽ chọn vào mục công khai. Sau đó anh chị có thể đọc nhanh các thông tin tại đây. Đọc hết tất cả thông tin tại đây nếu anh chị có thời gian. Trong nội dung video này khi đã nhập đầy đủ thông tin, anh chị chỉ cần ấn nút công khai. Sau đó ấn dấu X ra và click vào tin này sau đó anh chị sẽ click vào tin trên webside tuyển dụng. Và vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về thao tác tạo tin tuyển dụng mới để có thể nắm rõ hơn về tính năng của hệ thống các anh chị hãy giải đáp một vài câu hỏi dưới video này.


https://youtu.be/J4cdwx5GvyM[E-hiring] 4. Hướng dẫn tạo 1 tin tuyển dụng mới
Chào mừng anh chị và tất cả các bạn đã quay trở lại với khóa học Base EHiring. Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thao tác tạo một tin tuyển dụng lên hệ thống Hiring. Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *