Blog

[E-Hiring] 2. Giới thiệu phần mềm quản trị tuyển dụng trong doanh nghiệp

[E-Hiring] 2. Giới thiệu phần mềm quản trị tuyển dụng trong doanh nghiệp
Chào mừng anh/chị và các bạn đã quay trở lại với Base Academy. Trong video ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của bộ ứng dụng Base EHiring. Cùng với sự

[E-Hiring] 2. Giới thiệu phần mềm quản trị tuyển dụng trong doanh nghiệp

Chào mừng anh/chị và các bạn đã quay trở lại với Base Academy. Trong video ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của bộ ứng dụng Base EHiring. Cùng với sự tăng trưởng và phát triển của rất là nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, Base EHiring được đồng hành cùng với một số ngân hàng như ACB, VIB, Sacombank. Một số thương hiệu như Bamboo Airways, The Coffee house, VietCredit và đã giúp các doanh nghiệp đó nâng cao 200% hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp. Qua video này, anh/chị sẽ có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của Hiring, bao gồm: Thứ nhất, xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho Doanh nghiệp thông qua một jobsite và một website tuyển dụng riêng. Thứ hai, tối ưu hoá được quy trình tuyển dụng thông qua việc chuẩn hoá và tự động hoá quy trình.

Thứ ba, xây dựng tiêu chí đánh giá cho toàn công ty và tiêu chí đánh giá cho từng vị trí. Thứ tư, với khả năng lưu trữ cũng như tổng hợp dữ liệu từ rất là nhiều nguồn, Base EHiring giúp nâng cao khả năng tương tác, trao đổi, cũng như đồng bộ hoá thông tin. Và thứ năm, khả năng báo cáo, giúp đưa ra những báo cáo trực quan, tự động bổ trợ cho các doanh nghiệp, biến việc tuyển dụng trở thành một chiến lược hiệu quả và bền vững. Sau đây, để anh/chị có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của EHiring Tôi sẽ mô tả bằng một ví dụ nhỏ như sau: Tuyển dụng là quá trình mà một ứng viên lên internet và tìm ra vị trí cũng như công ty mình thấy phù hợp Là quá trình mà nhà tuyển dụng đăng tải các vị trí cũng như yêu cầu của mình lên trên internet.

Khi hai đối tượng này gặp nhau,. thấy nhau phù hợp về chung một nhà thì quá trình tuyển dụng kết thúc.. Tuy nhiên, để một ứng viên và nhà tuyển dụng gặp nhau. và kết thúc quá trình tuyển dụng sẽ gặp nhiều khó khăn.. Để mô tả khó khăn này tôi sẽ mô tả bằng 3 góc nhìn. Thứ nhất, cách làm truyền thống. . Thứ hai, những vấn đề của nó . Thứ ba, giải pháp của EHiring mang lại.. Tiêu chí đầu tiên cần phải kể đến đó là thương hiệu mà website tuyển dụng. . Với cách làm truyền thống đa số các doanh nghiệp chưa có một jobsite. và một website riêng để đăng tuyển các vị trí của mình.. Thay vào đó họ đang sử dụng một website của bên thứ 3 . như VietNamWork, TopCV hoặc là Timviecnhanh để đăng tải thông tin. . Việc này dẫn đến, tốn chi phí và khiến thông tin không được đồng nhất . bởi vì chúng ta đang đăng tải ở nhiều nơi..

Với Base EHiring, cung cấp cho các doanh nghiệp mỗi doanh nghiệp một website tuyển dụng riêng, và kết nối trực tiếp với hệ thống Base EHiring để xử lý CV. Yếu tố thứ hai phải kể đến, quy trình tuyển dụng. Với cách làm trong truyền thống, quy trình tuyển dụng của chúng ta chủ yếu rất thủ công và theo kinh nghiệm. Ví dụ như sau: một ứng viên khi ứng tuyển vào công ty chúng ta, chúng ta nhận được CV, đọc CV đấy, nếu thấy phù hợp, chúng ta sẽ soạn một email và gửi cho bạn ứng viên. Cách soạn email là copy một dòng thông tin trong quá khứ, paste vào email mới, đổi tên ứng viên và gửi đi. Với quá trình làm thủ công như vậy có thể xảy ra rất nhiều sai sót.

Có thể là sai tên ứng viên hoặc là sai thông tin liên quan đến bạn ứng viên đó. Sẽ làm giảm thương hiệu và giảm trải nghiệm của ứng viên với công ty chúng ta. Với Base EHiring cho phép chúng ta chuẩn hoá quy trình theo từng vị trí, chuẩn hoá email gửi theo từng bước và email này là email tự động. Hệ thống sẽ tự động lấy tên ứng viên, thông tin ứng viên để điền vào email và gửi thông tin cho bạn đấy. Quá trình sai sót sẽ giảm đi rất đáng kể và tiết kiệm được thời gian của doanh nghiệp. Yếu tố tiếp theo là tiêu chí đánh giá. Trước đây một công ty startup giám đốc là người trực tiếp đi tuyển các đồng đội của mình về làm việc cho công ty. Ông ta hoàn toàn biết được rằng công ty cần những vị trí và những chiến binh như thế nào.

Tuy nhiên, sau này khi công ty lớn dần lên,. giám đốc không phải là người trực tiếp tuyển dụng những vị trí đó nữa. mà thay vào đó là một nhân viên tuyển dụng sẽ có thể là tuyển một giám đốc, . hoặc một trưởng phòng cho công ty chúng ta.. Làm sao một chuyên viên tuyển dụng có thể tuyển đúng vị trí và đúng yêu cầu của giám đốc đặt ra?. Điều này yêu cầu một bộ tiêu chí đánh giá rõ ràng cho toàn công ty,. và tiêu chí đánh giá rõ ràng cho từng vị trí. . Có thể nhiều doanh nghiệp chưa có bộ tiêu chí này. . Tuy nhiên, Base EHiring cho phép chúng ta chuẩn hoá tất cả các tiêu chí. và khi chúng ta đánh giá ứng viên chúng ta cũng phải đánh giá các tiêu chí đấy theo đúng cài đặt từ trước. . Yếu tố thứ tư, lưu trữ và tổng hợp CV. . Với cách làm truyền thống, chúng ta đang lưu trữ CV trên Google Sheet, Google Drive.

Hoặc trên Excel hoặc thậm trên máy tính cá nhân của người TA. Tuy nhiên với cách làm này sẽ khiến thông tin, không được đồng bộ không được thống nhất tại một nơi. Và còn có thể xảy ra, khi người TA họ sẽ mang hết tất cả CV của công ty chúng ta đi ra khỏi doanh nghiệp khi họ nghỉ việc. Với Base EHiring, cho phép chúng ta tổng hợp tất cả CV về một nguồn, nơi mà chúng ta có thể tương tác, trao đổi và thảo luận với nhau trên đó, để có thể đưa ra quyết định rõ ràng. Với Base EHiring, cung cấp cho chúng ta những Talent Pool để lưu trữ từng CV, theo từng thư mục và lưu trữ trên online để chúng ta có thể dễ dàng truy cập ở nhiều nơi.

Yếu tố thứ năm, báo cáo Với báo cáo thì có thể rất nhiều doanh nghiệp trước đây chưa hề có báo cáo hoặc thậm chí không quan tâm đến hoạt động báo cáo trong việc tuyển dụng. Hoặc mỗi khi chúng ta cần báo cáo phải làm việc rất là thủ công để ra được một báo cáo cuối cùng. Việc này dẫn đến mất nhiều thời gian trong hoạt động tuyển dụng và không thể đánh giá đo lường tối đa liên tục. Với Base EHiring, đã đo lường tất cả các quá trình từ khi CV đổ vào doanh nghiệp đến khi CV được xử lý. Báo cáo sẽ tự động được đưa ra về thời gian tuyển dụng, về chất lượng tuyển dụng của từng TA và chất lượng của từng kênh tuyển dụng Thông qua báo cáo, chúng ta có thể biến việc tuyển dụng thành một lợi thế cạnh tranh của toàn doanh nghiệp.

Vậy là năm ý vừa rồi, đã mô tả cơ bản về lợi ích và vai trò của EHiring mang lại cho doanh nghiệp. Để anh/chị không cần chờ lâu, chúng ta sẽ cùng nhau truy cập vào hệ thống để tìm hiểu giao diện của phần mềm trước khi sang video tiếp theo. Để truy cập vào hệ thống, anh/chị sẽ chọn vào đường dẫn hiring.base.vn. Khi truy cập vào đây hệ thống sẽ yêu cầu các anh/chị đăng nhập, thông tin đăng nhập và mật khẩu đã được gửi về email của mỗi người. Sau khi, điền đầy đủ thông tin, anh/chị sẽ chọn đăng nhập vào hệ thống. Trên màn hình, anh/chị có thể thấy đây là giao diện tổng quan của hệ thống Base EHiring Đầu tiên là trang tổng quan chứa tất cả các vị trí tuyển dụng mới nhất của công ty đang có.

Trong mỗi vị trí có bao nhiêu ứng viên, và trong mỗi tin tuyển từng bước có bao nhiêu CV đang được xử lý trên phần mềm. Tiếp theo đó là tin tuyển dụng, nơi đây chứa tất cả các tin tuyển dụng mà anh/chị đang là người quản lý. Hoặc anh/chị là người có thể theo dõi tất cả các tin tuyển dụng mà công ty đang có và trạng thái của từng tin. Vị trí thứ ba, danh sách các ứng viên đây giống như là một kho lưu trữ tất cả các ứng viên của công ty và chúng ta có thể tìm kiếm ứng viên, thông tin của ứng viên khi chúng ta cần tại view giao diện này. Vị trí thứ tư là phần lịch phỏng vấn nơi đây sẽ chứa tất cả các lịch phỏng vấn mà chúng ta là người tham gia hoặc chúng ta là người quản lý. Bao gồm những lịch đã diễn ra, chưa diễn ra, hoặc những lịch mà chúng ta sẽ bị huỷ.

Và cuối cùng chính là website tuyển dụng. Base EHiring cung cấp cho mỗi doanh nghiệp một website tuyển dụng . để doanh nghiệp đó có thể tự chủ hoàn toàn việc đăng tin tuyển dụng của công ty.. Anh/chị có thể hình dung, phần Base EHiring là phần phía sau . để chúng ta có thể tự bổ sung các tin tuyển dụng mà chúng ta có,. sau khi chúng ta tổ chức các tin tuyển đó,. thì sẽ được hiển thị lên trên website.. Ứng viên khi truy cập vào website thì có thể đọc được đầy đủ tất cả các thông tin . mà chúng ta yêu cầu về một tin tuyển . và họ có thể trực tiếp ứng tuyển trên website mà chúng ta được Hiring cung cấp, . đó là phần website tuyển dụng. . Vừa rồi là phần giới thiệu tổng quan về những giao diện ban đầu của EHiring. . Tiếp theo, là những phần liên quan đến cài đặt,. về mẫu email, mẫu phỏng vấn và tiêu chí đánh giá,.


https://youtu.be/19uWMKSzGfk[E-Hiring] 2. Giới thiệu phần mềm quản trị tuyển dụng trong doanh nghiệp
Chào mừng anh/chị và các bạn đã quay trở lại với Base Academy. Trong video ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lợi ích của bộ ứng dụng Base EHiring. Cùng với sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *