Blog

[Bản tin tuyển dụng FOX HUNTERS] Số 32, ngày 05112019

[Bản tin tuyển dụng FOX HUNTERS] Số 32, ngày 05/11/2019
Chào anh, Ngày hôm nay FoxHunter rất vui được làm quen với anh,. Anh có thể giới thiệu về bản thân mình được không ạ?. Chào Linh, cũng như chào các bạn đang xem FoxHunter. Mình tên là Đin

[Bản tin tuyển dụng FOX HUNTERS] Số 32, ngày 05/11/2019

Chào anh, Ngày hôm nay FoxHunter rất vui được làm quen với anh,. Anh có thể giới thiệu về bản thân mình được không ạ?. Chào Linh, cũng như chào các bạn đang xem FoxHunter. Mình tên là Đinh Tiến Thịnh. Và hiện tại mình đang làm ở vị trí Giảng viên của TT Đào tạo Nội bộ FPT Telecom. Có những điều gì đó về bản thân anh, về tính cách, sở thích mà anh có thể chia sẻ thêm được không. Một trong những sở thích của mình đó là mình rất thích trải nghiệm. Mình thích đi đến những quán Cafe mới, trải nghiệm những đôi giày mới khác nhau. Hoặc là đặc biệt hơn trong công việc mình đang làm, thì cho phép mình trải nghiệm ở rất nhiều nơi khác nhau. Tại vì sự trải nghiệm đó sẽ đem đến cho mình nhiều sáng tạo. Để mình có thể làm cho nội dung bài giảng của mình trở nên phong phú hơn. Và ngoài ra, nó còn một yếu tố, là nó mang đến cho mình sự đam mê.

Bởi vì mình đam mê trải nghiệm cho nên mình cũng rất là đam mê công việc giảng dạy của mình. Mình yêu công việc đang làm, và mình làm công việc mình đang yêu. Nó là cái sự đam mê của mình. Và ngoài cái đó, thì mình nghĩ rằng bất kỳ công việc nào cũng cần có sự dấn thân. Mình dấn thân thực sự vào công việc của mình, thì khi đó, tất cả mọi công việc, nó sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Qua tìm hiểu về anh, thì FOXHunter phát hiện được một điều rất thú vị. Đó là ngày xưa thì anh không học về sư phạm,. Nhưng bây giờ, anh đang là giảng viên trẻ nhất của FTC . Anh có thể chia sẻ về hành trình đó được không ạ. Nếu mà nói đến hành trình khi mình đến với FPT Telecom thì nó khá là dài. Và mình gọi nó là “Cơ duyên”. Bởi vì khi mình ứng tuyển vào vị trí này. Thứ nhất là bố mẹ mình không tin rằng mình có thể làm giảng viên.

Thứ hai là mình học ngành QTKD, và chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ tham gia vào ngành này. Cho đến khi mình phát hiện ra là. À, hình như mình thích, mình yêu cái cảm giác đứng trên sân khấu. Mình thích nhìn mọi người phát triển. Và thích cái cảm giác, nhìn thấy ánh mắt người khác sáng rực lên khi nhận được một điều gì đó từ mình. Và mình thử nộp đơn, nhưng mà chẳng có ai gọi mình cả. Và tới tận 2 tháng sau, mình nhận được một cuộc điện thoại từ FPT Telecom. Lúc đó thì mình rất là mừng rỡ để đến buổi phỏng vấn. Và mình ngỡ ngàng vì mọi thứ quá hoành tráng, công ty quy mô quá lớn so với suy nghĩ của mình. Lúc đó mình ăn mặc không giống người làm công sở, tóc dài và có luôn một cái đuôi ngựa phía sau. Nhưng mà may mắn rằng, mình đã có cơ hội để vượt qua vòng đầu tiên. và anh sếp của mình lúc đó thì lại tiếp tục cho mình bước vào vòng giảng thử.

Và khi đó mình chọn chủ đề là kỹ năng làm việc nhóm. Lúc này mình rất là run, bởi trước mặt mình đều là các đàn anh đàn chị đi trước. Họ là những người có thâm niên, kinh nghiệm giảng dạy. Nhưng cuối cùng thì mình cũng đã vượt qua và trở thành một người giảng viên ở độ tuổi 22. Khi đó, anh ấy có gặp lại mình và nói. “Em giống như một viên đá thô, cần có môi trường để mài giũa. Và FPT Telecom là một sân chơi đủ lớn để mài giũa em. ..Anh hi vọng đây là nơi có thể giúp em phát triển”. và nhờ vào câu nói này đã tạo động lực cho mình rất lớn, để bước tiếp và chinh phục tất cả các thử thách. Và vượt qua được khó khăn, giống như ngày hôm nay. Một hành trình, một cơ duyên và rất nhiều kết quả. Anh có thể kể về những điều đấy được không. Mình đến với FPT Telecom và đến với vị trí giảng viên này, tính đến thời điểm bây giờ là cũng gần 5 năm.

Và mình nghĩ, 5 năm là một hành trình đủ dài, để cho mình có thể nhìn lại những cái gì mà mình đã làm. Năm đầu tiên thì mình không được gì hết Và cái năm đầu tiên, là cái năm mà mình tự thiết lập ra cho mình một cái mục tiêu cho chính bản thân của mình ở tại môi trường này. Năm thứ 2, thì sau một quá trình mình nỗ lực làm việc mình cống hiến, thì năm thứ 2 mình trở thành giảng viên xuất sắc của tập đoàn Và sau đó, thì mình lại nhìn xung quanh, mình lại phát hiện ra trong FPT Telecom lại có chương trình về TOP 50 Và đó là một trong những chương trình vinh danh những người xuất sắc nhất của FPT Telecom trong cả một năm Và đó là cái mục tiêu của mình.

Năm 2018 thì mình là 1 trong 50 người xuất sắc nhất của FPT Telecom và được công ty tưởng thưởng cùng với bố của mình tại Đài Loan Trong suốt 5 năm hành trình của anh ở FPT Telecom Có những điều gì những kỷ niệm gì mà khiến anh nhớ mãi mà không thể quên được không Trong 6 chữ vàng của FPT là Tôn Đổi Đồng Chí Gương Sáng Thì chữ mà mình trải nghiệm rất là nhiều đó chính là từ Đồng có nghĩa là đồng đội. MÌnh rất là nhớ những khoảng khắc mà mình đi cùng với đồng đội của mình Đó là nhữngmột chuyến hành trình rất là dài, Có những lần mình đi tận tới hơn 3 tuần sau đó mình mới trở về lại Sài Gòn Và mình đi cùng với tất cả những người đồng đội giống như vậy, Cùng nhau ăn mỳ ly, cùng nhau ăn sầu riêng ở tại những nơi rất xa xôi trên chuyến hành trình đó Và cái cảm giác khi mà mình đi thật xa 2 tuần 3 tuần và sau đó mình trở ngược lại Sài Gòn.

Nó giống như cảm giác là mình đi để mình trở về, và mình rất là nhớ cái nơi mà mình đã sinh ra. Thịnh là một Giảng viên của trung tâm đào tạo . Trong quá trình làm việc và cũng như quản lý, thì chị thấy bạn là một người rất nhiệt huyết trong công việc. Đặc biệt là luôn tìm tòi những cái mới, luôn học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới, để áp dụng vào công tác đào tạo và giảng dạy của mình.. Bạn cũng là một người rất năng nổ tham gia các hoạt động của Trung tâm,. Đặc biệt hiện nay Thịnh là một Teamlead. Bạn ý quản lý một nhóm giảng viên, cho nên việc tạo mối liên hệ đoàn kết trong team Thịnh làm cũng rất tốt. Và Thịnh cũng có rất nhiều ước mơ rất cao. Nên ngoài giờ làm việc, bạn cũng chịu khó đi học những khóa học bên ngoài. Không ngừng làm mới mình, mong muốn được đóng góp nhiều công sức trong hoạt động đào tạo của Ftel ngày càng phát triển.

Điều mà em cảm nhận được từ anh, cũng như là những giảng viên của Trung tâm Đào tạo Nội bộ Đó là sự luôn luôn cố gắng, luôn luôn hướng đến sự đổi mới, có đúng không anh Chính xác, Mỗi giảng viên của Trung tâm Đào tạo Nội bộ FPT Telecom là một màu sắc khác nhau Và nó mang ý nghĩa rằng là, trong công việc này luôn luôn đòi hỏi sự đổi mới luôn luôn đòi hỏi sự sáng tạo Và mình làm chương trình thì chương trình đầu tiên mình làm, nó phải hoàn toàn khác với chương trình thứ 2 mà chương trình thứ 2 nó phải hoàn toàn khác với chương trình thứ 3. Đối tượng thì có thể cũ nhưng mà nội dung thì phải luôn luôn mới Nhân ngày 20/11 sắp tới, Thinh chúc cho tất cả các anh chị đang là giảng viên ở tại FPT Telecom cũng giống như là các anh chị đang theo đuổi con đường làm giảng viên.

Chúc cho các anh chị giữ vững được niềm tin của mình, giữ vững được độ máu lửa của mình. Để theo đuổi sự nghiệp 10 năm trồng cây, cũng như là sự nghiệp trăm năm trồng người Những con người với sức trẻ, sự yêu đời và yêu nghề Đang ngày đêm miệt mài cống hiến cho những công việc thầm lặng, Những bài giảng những phương pháp truyền tải kiến thức mới, Những chuyến công tác tạm gác chuyện hẹn hò, hay những lần tụ tập tạp thời vắng mặt. Giảng dạy cũng như việc trồng cây, cây lớn nhanh nhờ công của người vun đắp. Nhân dịp 20/11 sắp tới Fox Hunters xin được gửi lời tri ân Tới tất cả các anh chị giảng viên của FPT Telecom nói riêng, và các anh chị đang theo nghề nghiệp giảng dạy nói chung, Chúc các anh chị luôn yêu đời yêu nghề và có thật nhiều sức khỏe.


https://youtu.be/DxWFrQuwr3M[Bản tin tuyển dụng FOX HUNTERS] Số 32, ngày 05/11/2019
Chào anh, Ngày hôm nay FoxHunter rất vui được làm quen với anh,. Anh có thể giới thiệu về bản thân mình được không ạ?. Chào Linh, cũng như chào các bạn đang xem FoxHunter. Mình tên là Đin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *